? รักข้ามเชื้อชาติ ?

 


สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เพื่อนๆคงจะรู้สึกว่า มีชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเราเยอะกว่าเมื่อก่อน แถมส่วนหนึ่งยังเข้ามาพำนัก ลงหลักปักฐาน กะว่าจะหาคู่ตุนาหงัน เป็นหญิงไทยชายไทยกันเลยทีเดียว …ก็ไม่รู้ว่าติดใจอะไรประเทศไทยกันนักกันหนา แต่เอาเป็นว่า เรารู้อย่างหนึ่งแน่ๆ นั่นคือ โอกาสที่หนุ่มสาวชาวไทยเรา จะเกิดการเดทข้ามสายพันธุ์ เอ๊ย! เดทข้ามเชื้อชาติน่ะ มีมากขึ้นตามสถานการณ์ดังกล่าวไปโดยธรรมชาติ

             เพราะฉะนั้น สาวไทยที่หัวใจ K-Pop หรือจะหนุ่มไทย ที่ฝันไกลอินเตอร์ ก็ควรจะมีเคล็ดวิชามารยาทต่างๆ รวมถึงการวางตัวและปรับตัวในการออกเดทกับชาวต่างชาติซึ่งพูดคนละภาษา มาจากต่างวัฒนธรรมเอาไว้บ้าง เผื่อโอกาสดีๆผ่านเข้ามา จะได้ไม่เสียเปล่า เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอ้า! มาติวกันเลย

         อเมริกัน แชร์

            ถึงจะเรียกวิธีการนี้ว่าอเมริกัน แต่สไตล์การรับประทานแล้วหารกันเยี่ยงนี้ ถือเป็นหลักสากลแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ ยิ่งยุคสมัยใหม่แบบนี้ด้วยแล้ว หนุ่มสาวส่วนใหญ่ที่ออกเดท ไม่ได้คาดหวังให้ฝ่ายตรงข้ามต้องมาเปย์มาเลี้ยง ให้เสียเปรียบกันหรอก เอาไว้เป็นแฟนกันจริงๆ ก่อน ค่อยแสดงน้ำใจตรงนี้ออกมาก็ยังไม่สาย หากคุณออกเดทกับชาวต่างชาติแล้วเอาแต่จ่ายๆๆ เค้าจะรู้สึกไม่เคยชินและอึดอัดซะเปล่า....หรือเอาแต่ให้เลี้ยงๆๆอย่างเดียว เค้าก็กลัวว่าคุณจะมาหลอกลวงอะไรเค้าเข้านะสิ อเมริกัน แชร์ แฟร์และปลอดภัยที่สุด

         สองต่อสอง

            หนุ่มสาวชาวไทยเราบางท่าน ด้วยความที่ชอบสนุกสนานเฮฮาเป็นชีวิตจิตใจ จึงมักจะติดสอยห้อยพ่วงเพื่อนฝูงไปด้วย เวลาที่ออกเดทกับเพศตรงข้าม บางคนยิ่งกว่านั้น คือพาญาติโกโหติกาไปออกเดทเป็นเพื่อนด้วย....หากเป็นคนไทยหัวใจเดียว กันแล้ว การออกเดทแนวนั้น ก็คงจะมันส์และอบอุ่นดีอยู่หรอก แต่กับชาวต่างชาติโดยทั่วไปแล้ว รู้มั้ยว่า การออกเดทถือเป็นพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ชนิดหนึ่งเลยทีเดียว! เป็นการเรียนรู้ซึ่งกันและกันของ จิตใจ 2 ดสวง ที่กำลังจะรวมเป็นหนึ่งเดียว เพราะฉะนั้น อย่าติดเพื่อนติดญาติมากเกินไป เดี๋ยวต่างชาติเค้าตกใจแล้วคุณจะหมดโอกาสเอาง่ายๆ เอาไว้เป็นแฟนกันก่อน แล้วค่อยพาไปแนะนำร่วมกลุ่มก็ยังไม่สายครับ 

         สองภาษา

            หากระหว่างการออกเดท คุณเกิดต้องพบปะพูดคุยกับใครเข้า เช่น มีการนัดเดทคู่ เจอเพื่อน เจอคนรู้จักโดยบังเอิญ หรือแม้แต่เวลาสอบถามรายละเอียดในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยที่ผู้ร่วมสนทนาเป็นคนไทยทั้งหมดเลยนั้น กรุณาอย่าทำให้คู่เดทชาวต่างชาติของคุณรู้สึกถูกกีดกัน ด้วยการพูดแต่ภาษาไทยกันอย่างเดียวๆนะคะ..... หากเป็นไปได้ ไม่ว่าจะคุยอะไรกัน ขอให้คุยเป็นภาษาที่คู่เดทของคุณได้เข้าใจด้วย อันนี้ถือเป็นมารยาทที่ลึกซึ้งมากเลยทีเดียว....ตัวผู้เขียนเอง เคยออกเดทกับชาวเกาหลีหนนึง เวลาเค้าคุยกับเพื่อนเกาหลีของเค้า เค้ายังพยายามคุยภาษาอังกฤษเพื่อให้เราฟังตามไปด้วย เพราะกลัวเราคิดว่าเค้ากำลังเม๊าท์นินทาเราอยู่...คุณลองนึกภาพตัวคุณเองก็ แล้วกันค่ะ ว่าถ้าไปเจอกับกลุ่มเพื่อนของพวกเค้าบ้าง แล้วเค้าเอาแต่พูดภาษาที่เราไม่เข้าใจ คุณจะรู้สึกอย่างไร
Tag : ? รักข้ามเชื้อชาติ ?
เมื่อ : 06 ธ.ค. 53 19:21:58
ที่มา: www.teenee.com
โดย : kura