ปิดผนึกรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำของวันวาน !!

 
ปิดผนึกรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำของวันวาน !!

ปิดผนึกรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำของวันวาน !!

ปิดผนึกรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำของวันวาน !!


ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ 1 เดือน 1 ปี หรือ 10 ปี สำหรับคนบางคนก็ยังไม่สามารถลบเลือนเรื่องราวในอดีตได้หมดใจ ภาพความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เขาเคยทำให้ สถานที่ที่ชอบไป ของขวัญชิ้นแรกที่ได้รับ ฯลฯ ยังคงแวบขึ้นมาให้หวนคิดถึงเสมอ

อาจเพราะคนเรามักเลือกจะจำเพียงแต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่มีความสุขที่สุด ที่เคยมีให้กันและกันเท่านั้น พร้อม ๆ กับซุกเอาช่วงเวลาของความเจ็บปวด เสียใจ ไปเก็บไว้ในซอกหลึบ ใส่กุญแจปิดตายเพื่อไม่ให้นึกถึง หลายคนหลอกตัวเองว่าลืมได้แล้ว และไปเริ่มต้นใหม่กับใครอีกคน แต่เมื่อมีอะไรมาสะกิดให้หวนคิดถึง เรื่องราวเหล่านั้นก็ไหลบ่าเข้ามาให้คุณรู้สึกเปราะบาง รวนเร และเผลอไผลไปบ้างในบางจังหวะ

อันที่จริงก็ไม่ผิดหรอก...หากความทรงจำของรักครั้งวันวาน ยังคงหลงเหลืออยู่ในใจใคร ๆ หลาย ๆ คน แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่ไม่อยู่แล้วก็คือ คนที่ในความทรงจำดี ๆ เหล่านั้น เพราะเขาเลือกที่จะเดินจากไป คุณเลือกที่จะจบ หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ วันเหล่านั้นมันไม่มีทางหวนกลับมาให้เป็นเหมือนอย่างเคย ๆ ได้อีกครั้ง

ถึงแม้ว่าจะมีบางคู่ลองกลับมาคบกันใหม่ แต่เมื่อแก้วแตกไปแล้ว แม้จะประสานให้ต่อติดเหมือนเดิม มันก็ไม่มีทางจะเรียบเนียนเหมือนดั่งเดิมได้หรอกนะ เผลอ ๆ เวลาที่จับแก้ว มือคุณอาจโดนบาดด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่โผล่ขึ้นมา ทำให้เจ็บกว่าเดิมก็เป็นได้

จริงอยู่ว่าในช่วงเวลาดี ๆ ก่อเกิดความทรงจำดี ๆ ที่ทำให้เราคิดถึงใครบางคน แต่เมื่อเวลาล่วงเลยผ่าน มันมักผ่านเลยไปและไม่หวนกลับไปให้ใครแก้ไขอะไรได้ ... แทนที่จะมัวจมอยู่กับอดีต ทำไมไม่เปิดตาเปิดใจออกไปแสวงหาความทรงจำใหม่ ๆ ให้หัวใจได้ชุ่มฉ่ำและยิ้มกว้างอีกสักครั้ง ^^ แล้วปิดผนึกอดีตรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของวันวานซะล่ะ


ขอบคุณที่มากระปุกดอทคอมTag : ปิดผนึกรักครั้งเก่า ให้เป็นความทรงจำของวันวาน !! สาระความรัก
เมื่อ : 13 ธ.ค. 54 13:20:00
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa