รักที่ไม่ควรคาดหวัง!

 
รักที่ไม่ควรคาดหวัง!

ความรักในแบบต่างๆ ที่เราไม่ควรคาดหวัง หรือ ควรเตรียมใจรับกับความผิดหวังไว้เลยเมื่อมีรักแบบนี้เกิดขึ้น

1199786328.jpg

รักเพราะเหงา

                ความรักแบบนี้จะเกิดกับคนที่ประกาศหาแฟนมาชาติกว่าแล้วก้ยังไม่มีใครยอม เสี่ยงตามมาเป้นหวานใจเสียที  เลยออกแนวเศร้า  เหงา  เว็งทีนี้ล่ะพอมีใครผ่านมาก้คว้าเรียบ  ขอให้เป็นเพสตรงข้ามเป็นพอ  แต่พอคบกันไปสักพัก  ความเหงาหายไปหุตาพลอยสว่าง  ถึงได้เห็นว่าอีตาอ้วนดำคนนี้ยังห่างไกลสเป็คเราหลายขุมนัก  แล้วมันเรื่องอะไรคนสวยเลือกได้ (แต่ไม่มีคนมาให้เลือก)  อย่างชั้นจะมาคบนายให้เสียเวลายะ  ว่าแล้วก้บอกเลิกวะเลย  จบข่าว!

รักทางเน็ต

                ก็ในเน็ตมีใครเค้าบอกความจริงกันบ้างล่ะ  ว่าชีวิตชั้นผ่านผุ้ชายมา 17 คนแล้ว  เป็นเกย์ไปซะ 7 ติดเอส์ไปวะ 3 แวทเข้าไปเถอะ  รับรองคุณจะได้เจอแต่พวกรูปหล่อพ่อรวย  สวยเหมือนนางงามจักวาลทั้งนั้น  ขนาดภาพยังเอารูปเพื่อนมาลง  ไม่ก้เป็นภาพพรีทัชบลสิวลบปานดำ  เติมปากให้อิ่มทำตาให้โต  เปลี่ยนทรงผมให้เก๋  เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา  เอ๊ะ! นี่มันเปลี่ยนทั้งหัวเลยนี่หว่า  แซทกันอยู่สามเดือน  พอถึงเวลานัดมาเจอตัวจริงแทบวิ่งหนีป่าราบ  แล้วจะไม่ให้เลิกได้ไงล่ะ

รักผัวเขา

                ตอนเจอกันใหม่ๆ  ในร้อยคนต้องมีซะ 80 ที่ไม่รู้ว่าหนุ่มหล่อคนนี้มีเจ้าของอยู่แล้ว(แต่ก้มีเหมือนกันที่รู้ทั้ง รู้แต่ตูก็จเอา)  พอรู้ความจริง  แรกๆ  เราอาจจะยอมทนเป็นกีกได้เพราะคิดว่าเขาเลิอกกันเมื่อไหร่  ตำแหน่งตัวจริงคงไม่ไปไหนเสีย  แต่รอเท่าไหร่เบอร์หนึ่งก้แก่ง่ายตายช้าไม่เลิกรากับหวานในเสียที  แล้วมันเรื่องอะไรกิ๊กอย่างเราจะยอมทน  เพราะวัยสาวมันมีเวลาจำกัดขืนรอนานๆ  เดี๋ยวก้ได้ขึ้นคานกันพอดีสิ

48cf70ddb734e.jpg

รักโปรโมท

                ข้อนี้แต่ก่อนจำกัดอยู่ในวงการบันเทิง  ช่วงไหนหนังจะเข้าละครจะฉายก็เอาแล้ว  ต้องมีใครขึ้นมาทันที  พอละครจบรักก้จบตาม  แต่เดี๋ยวนี้รักโปรโมทกระจายไปทุกหย่อมหญ้า  โดยมากมักจะเป็นในหฒุ่คนกินแห้ว  แอบรักเขาเขาไม่สน  เลยต้องจัดฉาดเรียกเรทติ้งด้วยการเอาเพื่อนมาเล่นละครเป็นเพื่อนมาเล่นละคร เป็นแฟน  พอเป้าหมายตกหลุมพรางหลวมตัวมาจีบแล้ว  ถึงเวลาไสหัวเพื่อนกลับไปเดินสะดิ้งดุ้งดิ้งคนเดียวเหมือนเดิม

 รักที่เงิน

                คติประจำใจของชทรมกระสือมีอยู่ว่า  หนังหน้าแย่ไม่เป็นไร  ขอให้กระเป๋าตุงไว้ก่อน  เป็นที่มาของคู่กิ่งทองใบตำแยทั้งหลายที่เราเห็นกันส่วนใหญ่ฝ่ายที่เงินมัก จะหน้าตาพอดูได้ (ถ้าปิดไฟ)  ส่วนกระสือนักสูบสวยล้ำหล่อเลิศแต่จนสต่างค์  ความรักแบบนี้จะหมดอายุได้ในสองกรณีหนึ่งคือฝ่ายมีตังค์เกิดไม่สบาย  เป้นโรคขี้เบื่อ  ทนเห็นอะไรซ้ำวากไม่ได้ต้องเปลี่ยนแฟนบ่อยๆ  ไม่ก็ในกรณีที่สองคือผ่ายมีเงินจับได้ว่าสาวสวยสูงเนไปเลี้ยงแฟนตัวจริง  ถ้าไม่เจอสองข้อนี้นิยามความรักฉบับสตอเบอแหลก็จะดำเนินต่อไปตราบนานเท่านาน

รักแบบกิ๊กๆ

                กฎข้อบังคมของกีกก็มีอยู่แล้วว่าห้ามผุกพัน  ห้ามดื๊อ  ห้ามยื้อ  ห้ามทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ  และกีกไม่ไช่ชู้  เมื่อไหร่แฟนรู้ต้องเลิก  นั้นรักแบบกีกๆ  จึงเป้นรักที่มาเร็วไปเร็วที่สุด  แฟนตัวจริงเดินเฉียดมาในระยะ 100 เมตร  กิ๊กก้เสียชีวิตไปวะแล้วเหลือแต่คนแปลกหน้า 2 คนเท่านั้นเอง

รักเพราะสปอตไลท์

                รักแบบนี้มักเกิดในแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี  พอโดนสปอตไลท์ส่องมาราศีก้จับให้ทุกคนกลายเป็นดัชช่บอยแอนด์เกิร์ลกันไปหมด  ไปฟ้าเลยลัดลงจรง่ายยักย้ายส่ายสะดพกไม่กี่เพลง  น้องก็โอเครับรักี่แล้ว  แต่พอรุ่งขึ้นเจอกันในแสงธรรมชาติ  หน้าที่เคยสวยใสทำไมมันดันมีแต่รอบสิวฝ้ากระครบเซ้ตหว่า  เมื่อความจริงเปิดเผยออกมา  ความหวังก็เลยสลายไปในบัดดล

1199786398.jpg

 

ที่มา krabork.com
Tag : รักที่ไม่ควรคาดหวัง! สาระความรัก
เมื่อ : 21 ธ.ค. 54 11:27:42
ที่มา: เรียบเรียงโดย zubzip.com
โดย : NemoJung