ขอแค่รู้จักยอมรับในความแตกต่าง

 
ขอแค่รู้จักยอมรับในความแตกต่าง

ขอแค่รู้จักยอมรับในความแตกต่าง

ความรัก
แน่นอนว่าเมื่อคนสองคน ต่างที่มา ต่างพื้นเพ ต่างครอบครัว ต้องมารักกัน...มาเป็นคู่รักกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องปรับเปลี่ยนนิสัย การใช้ชีวิต หรืออะไรบางอย่างในตัวเอง เพื่อทำให้คุณทั้งคู่เดินจูงมือไปถึงจุดหมายปลายทางที่วาดไว้ และเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า เพราะอะไรคุณพ่อ คุณแม่ ถึงมีรักที่ยืนยาวกว่าหนุ่มสาวสมัยนี้ ทั้ง ๆ ที่พวกท่านอาจจะมีทะเลาะเบาะแว้ง มีปากเสียง ขัดใจกันเบา ๆ บ้างในบางครั้ง

อันดับแรกคือ “ความอดทน” ที่ดูเหมือนว่าความอดทนในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของใครบางคนก็สั้นซะเหลือเกิน อะไรนิดหน่อยก็ “บอกเลิก” ทั้ง ๆ ที่ในใจจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้รู้สึกแบบนั่นเท่าไหร่ แต่ด้วยเพราะใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง เอาแต่ใจตัวเอง โดยที่ไม่สนใจเหตุผลและความเป็นจริงอื่น ๆ

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “การรู้จักยอมรับในความแตกต่างของกันและกัน” เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกรักใครสักคน อยากให้เขาหรือเธอเข้ามาใช้พื้นที่หัวใจร่วมกัน นั่นแสดงว่าคุณต้องเริ่มพยายามทำความเข้าใจและยอมรับในความแตกต่างของอีกฝ่ายด้วย อย่าลืมว่าไม่มีใครจะได้อะไรดั่งใจหวังไปซะทุกเรื่อง...ทุกอย่าง คู่รักที่แตกต่างกันสุดขั้วบางคู่ แต่กลับอยู่ด้วยได้ได้ยาวนาน เพราะพวกเขารู้จักยอมรับในความแตกต่างของกันและกัน

เพียงเท่านี้...ถึงความรักของคุณจะมีสีเทาบ้าง แดงบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าอย่างไรซะสีชมพูหวานแหววก็ต้องเจิดจ้ากว่าสีไหน ๆ ขอแค่คุณทั้งคู่รู้จักยอมรับในความแตกต่างเท่านั้นเองTag : ขอแค่รู้จักยอมรับในความแตกต่าง สาระความรัก
เมื่อ : 22 ธ.ค. 54 14:06:20
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa