เมื่อเขาทิ้งไป...ทำไงละ?

 
เมื่อเขาทิ้งไป...ทำไงละ?

ทำอะไรได้ละ นอกจาก...

headline60366.jpg

1. ยอมรับความจริง

อย่าเศร้า อย่าร้องไห้ คร่ำครวญหรือของร้องอะไรจากเขาเด็ดขาด ยอมรับความจริงให้ได้ว่า เขาทิ้งเราไป และเรากำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่เจ็บปวด แต่อย่าลืมว่า เรามีงานต้องทำ มีหน้าที่ต้องเรียนหนังสือ มีอะไรอีกมากมายในชีวิตให้ค้นหา ไม่ได้มีเพียงเขา ที่ต้องแคร์ ก่อนหน้านี้เราเคยอยู่คนเดียวได้โดยไม่มีเขา เพราะฉะนั้น ตอนนี้เรา ไม่ต้องการผู้ชายคนนี้อีกแล้ว

2. บอกตัวเองว่า

เขาต่างหากคือผู้แพ้ จากนี้ไป เขาจะต้องนั่งหัวล้านพุงอืดอยู่ในบ้านเพียงลำพังอย่างโดดเดี่ยวและต้องเสียใจกับสิ่งที่เขาเลือก ส่วนเราก็จะพบผู้ชายที่ดีกว่า ผู้ชายที่รักเราจริงและเป็นคนน่ารัก ในขณะที่เขาคนนั้นมีชีวิตที่เสื่อมโทรมลงทุกวัน นี่คือการสร้างจินตนาการสนองความต้องการของตัวเอง ก็เพลินดีนะ

120489-1.jpg

3. ช้อปแหลก

วิธีนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดทางใจได้ การเดินดูของสวย ๆ งามๆ ช่วยให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใส ถึงไม่ซื้อก็ถือว่าได้คลายเครียดลงบ้าง ออกไปหาอะไรใหม่ๆ ทำ ไปนั่งร้านอาหารดีๆ ทานอาหารอร่อยๆ โทรศัพท์หาเพื่อนๆ อย่านอนห่อเหี่ยวอยู่ที่บ้านเพื่อรอคนมาปลอบโยน กำหนดเวลาที่เราจะต้องเสียใจกับเรื่องที่ผ่านมาให้พอ หลังจากนั้นต้องไม่มีน้ำตาให้ผู้ชายเฮงซวยคนนั้นอีกต่อไป

4. เรียนรู้เมื่อถูกทิ้ง

พยายามเรียนรู้กับสิ่งที่ผ่านมา และพยายามป้องกันตัวและใจ อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำๆ  และอย่าปล่อยให้เหตุการณ์ที่ผ่านมา มาปิดกั้นความรู้สึกต่อคนอื่นๆ จงเปิดโอกาสและ เรียนรู้ ไปเรื่อยๆ คราวหน้าจะได้ไหวตัวทันและ

 นี่คือความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอดใครๆ เขาก็เป็นกันทั้งนั้นไม่ใช่ความผิดของเราสักหน่อย

ใจที่มี ให้เขาแค่ 30 อีก70 รักตัวเองให้มากๆ เพื่อจะได้ไม่เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส

m103218.jpg


ขอขอบคุณข้อมูลจาก forward mail

 
Tag : เมื่อเขาทิ้งไป ...ทำไงละ? สาระความรัก
เมื่อ : 23 ธ.ค. 54 10:29:44
ที่มา: เรียบเรียงโดย zubzip.com
โดย : NemoJung