โทนสีหนุนดวงปี 2555

 
โทนสีหนุนดวงปี 2555

ตลอดปี พ.ศ.2555 นี้ แต่ละราศีจะต้องเจออะไร และควรแต่งกายด้วยโทนสีใดจึงจะเสริมราศี หนุนดวงดีรับปีมังกร คำแนะนำจาก อ.ทศพร ศรีตุลา หรือ ซินแสช้างนักโหราศาสตร์หนุ่มชื่อดัง

1_display.jpg

ราศีมังกร: เกิดระหว่างวันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.
ปีหน้าชาวราศีมังกรต้องมีการลงทุน มีการใช้เงินมากขึ้น ต้องมีสังคม มีงานใหม่ๆ เข้ามา จำเป็นต้องมีการแต่งตัวและปรับตัวให้ทันสมัยเสมอ เพื่อชีวิตจะพร้อมเจอกับสิ่งใหม่ๆ สีที่เหมาะกับชาวราศีมังกรคือ โทนครีม น้ำตาล หรือ สีที่ออกเหลืองๆ สักหน่อย หากใช้แล้วจะช่วยเสริมดวง โดยเฉพาะเมื่อต้องติดต่อเจรจาต่างๆ หรือขยับขยายการลงทุน ควรมีเครื่องประดับทำจากธรรมชาติ สร้อย กำไล ที่ทำจากก้อนหิน ก็จะช่วยหนุนดวงได้

ราศีกุมภ์: เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-14 มี.ค.
เป็นราศีที่มีความก้าวหน้าในชีวิตอย่างมากในปีนี้ ทั้งเรื่องตำแหน่ง หน้าที่การงาน อาจจะมีข่าวดี มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งสูงขึ้น หรือความรับผิดชอบสูงขึ้น การแต่งกายขอแนะนำให้ใช้สีที่แปลกๆ ในโทนม่วง-ฟ้า หรือสีน้ำเงิน การแต่งตัวอาจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่เราสามารถเลือกสีสำหรับของใช้ที่พกติดตัวเป็นประจำ เช่น ซองใส่โทรศัพท์มือถือ เพราะเป็นราศีที่ทันสมัย ม่วงๆ อ่อนๆ ฟ้าน้ำเงิน
ก็เหมาะสม

ราศีมีน: เกิดระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-13 เม.ย.
ชาวราศีมีน ปีนี้ถือว่าขายดีกว่าราศีอื่นๆ หมายถึง การมีโชค โดยเฉพาะการพบปะเจรจา การขาย การตลาด การประชาสัมพันธ์ จะมีความก้าวหน้ามาก สำหรับสีที่จะช่วยเสริมราศีให้ชาวมีนนั้น แนะนำให้ใช้โทนสดใส ชมพู หรือส้มหน่อยๆ จะช่วนหนุนเสริมทางการเงิน แต่ถ้าต้องการเจรจา ต่อรอง เลือกสีครีม สีน้ำตาล จะดี

ราศีเมษ: เกิดระหว่างวันที่ 14 เม.ย.-14 พ.ค.
ปี 2555 ชีวิตของชาวเมษ มีความท้าทายเกิดขึ้นมาก ต้องริเริ่มบุกเบิกงานใหม่ๆ ชีวิตต้องเจอกับประสบการณ์แปลกใหม่ เผชิญงานหนักเหนื่อยกว่าปีก่อนๆ การเลือกใช้สีในโทนที่มีความสบายตา ออกธรรมชาติ อย่างน้อยก็ช่วยลดความเครียดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ขอให้หลีกเลี่ยงสีเทาสีดำ

ราศีพฤษภ: เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.
เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับปีนี้ เป็นปีที่มีโชค มีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ทั้งเรื่องส่วนตัวและการทำงาน โทนเหลืองครีม น้ำตาล เป็นสีที่ควรมีประดับ รวมไปถึงของใช้รอบตัว เช่น ดอกไม้ แจกัน ที่ตั้งโต๊ะทำงาน หากใช้โทนสีนี้ก็จะช่วยเสริมดวงได้มาก

ราศีเมถุน: เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-16 ก.ค.
เป็นราศีที่ค่อนข้างจะเหน็ดเหนื่อยสำหรับปีนี้ อาจต้องเจอปัญหาความวุ่นวายจากบริวาร และคนรอบตัว ทำให้ชาวเมถุนต้องตัดสินใจ และลงมือทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น ในการพบปะเจรจา หรือการติดต่อ หรือ นัดพบลูกค้า ขอให้เลือกใช้เสื้อผ้าของใช้ในโทนสี ส้ม แดง ก็จะช่วยเสริมดวงได้มาก

a6a506d4c5f267dL.jpg

ราศีกรกฎ: เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-14 ส.ค.
ต้องบอกว่าเป็นราศีที่ค่อนข้างดวงดีในปีนี้ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน จะได้รับอะไรในสิ่งที่ไม่คาดฝัน ขอแนะนำชาวกรกฏให้เลือกใช้สีเรียบๆ ออกโทนขาว เพื่อช่วยเสริมดวงให้ดี

ราศีสิงห์: เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.
เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านการเงินในทางที่ดีขึ้นมาก ใครเกิดราศีนี้ จะได้รับข่าวดีด้านการเงิน จะมีการหมุนเวียนดี และมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ส่วนการศึกษา และการงาน นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดี สีที่เหมาะกับราศีสิงห์ ขอให้ใช้โทนฟ้า หรือ น้ำเงิน จะช่วยหนุนในเรื่องการติดต่อเจรจาได้ดี

ราศีกันย์: เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.
 เป็นปีที่ชาวราศีกันย์พ้นเคราะห์ ชีวิตดีขึ้นมาก ชีวิตมีแต่เปลี่ยนไปในทางที่ดี ปัญหาหมดไป พร้อมจะเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ แนะนำให้ใช้โทนสีเขียวๆ ไม่ว่าจะเป็นเขียวเข้ม หรือ เขียวอ่อนก็ได้ เพราะเป็นโทนที่เหมาะกับชาวราศีกันย์มาก

ราศีตุลย์: เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค.-16 พ.ย.
ศักราชใหม่นี้ ราศีตุลย์ต้องรับภาระเยอะมาก ทั้งเรื่องการงาน และเรื่องส่วนตัว สิ่งที่ชาวราศีตุลย์จะต้องเสริมให้เยอะขึ้น คือ หากมีสิ่งของเครื่องใช้สีออกโทนสว่างๆ ขาว ครีม จะหนุนดวงเสริมงานได้เป็นอย่างดี

ราศีพิจิก: เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.
เป็นอีกหนึ่งราศีที่ดวงดีขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะเรื่องการร่วมหุ้น ลงทุน ทำสัญญาต่างๆ สีที่เหมาะกับชาวราศีพิจิก คือ เขียว ฟ้า หากมีไว้จะช่วยเสริมโชคได้ดียิ่งขึ้น

ราศีธนู: เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค
ชาวราศีธนู ปีนี้จะค่อนข้างเปลี่ยนแปลงเยอะ ชีวิตต้องแข่งขันสูงขึ้น ฉะนั้น ต้องหาเสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้มาช่วยเสริมในสีโทนเข้มๆ โดยเลือกสีเทา ทอง เหล่านี้จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้น

horo1_2.jpg
Tag : โทนสีหนุนดวงปี 2555 สาระความรู้ทั่วไป
เมื่อ : 23 ม.ค. 55 08:51:23
ที่มา: เรียบเรียงโดยทีมงาน ซุบซิบดอทคอม
โดย : NemoJung