จุดเสี่ยง กระเป๋าสตางค์หาย

 
จุดเสี่ยง กระเป๋าสตางค์หาย

เชื่อว่าคงจะไม่มีอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเองใช่ไหมจ๊ะ เพราะนอกจากเงินจะหายแล้ว ยังต้องเสียเวลาไปทำบัตรบัตรประชาชน บัตรนักเรียน และบัตรอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ เรามาดู “5 จุดเสี่ยง กระเป๋าสตางค์หายกันค่ะ

20110205_225046.jpg

 

            เคาน์เตอร์ชำระเงิน :: เพราะจิตใจจดจ่ออยู่แต่ที่สิ่งของ ทำให้เมื่อชำระเงินเสร็จแล้ว เราก็จะหยิบแต่สิ่งของออกมาแล้วเผลอวางกระเป๋าสตางค์ไว้ที่เคาน์เตอร์ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าสตางค์หายควรที่จะมีสติทุกครั้ง เมื่อชำระเงินเสร็จแล้วก็ให้นำกระเป๋าสตางค์เก็บใส่ไว้กระเป๋าถือ หรือกระเป๋ากางเกงทันที 
            ช้อปปิ้ง :: เรื่องช้อปปิ้งเชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งก็เป็นจุดเสี่ยงอีกแห่งที่ทำให้กระเป๋าสตางค์หายได้ โดยฝีมือของนักกรีด หรือนักล้วงกระเป๋าที่มือเบาจนเราไม่รู้สึกตัวเลยว่าตอนนี้กระเป๋าสตางค์ได้หายไปแล้ว ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เราควรที่จะเอากระเป๋ามาไว้ข้างหน้าเสมอ และรูดซิปกระเป๋าทุกครั้ง

            รถแท็กซี่ :: เมื่อก้าวขาขึ้นรถแล้ว หลายคนก็จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเม้าท์กับเพื่อน หรือเล่นแชทในระบบ Social ต่างๆ ซึ่งเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้วก็จะรีบหยิบสิ่งของลงจากรถทันที โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นไว้ในรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าสตางค์หาย ก่อนที่จะปิดประตูรถควรที่จะหันไปมองที่เบาะและพื้นรถว่ามีกระเป๋าสตางค์หรือสิ่งของตกหล่นไว้รึเปล่า
            กระเป๋ากางเกง :: ผู้ชายหลายคนชอบที่จะเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กระเป๋าหลังของกางเกง ซึ่งระหว่างเดินๆ อยู่กระเป๋าอาจจะหล่นออกมาได้ เพราะกระเป๋ากางเกงตื้นเกินไป หรือถูกพวกมือเบามาล้วงกระเป๋าไปได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าสตางค์หายควรเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กระเป๋าหน้าของกางเกง หรือใส่ในกระเป๋าสะพาย
            ตามที่นั่งต่างๆ :: การนั่งรถทัวร์ นั่งเครื่องบิน นั่งดูหนังเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้รู้สึกเมื่อยได้ ดังนั้นก็ต้องมีการพลิกตัวไปมาเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งบ้าง ซึ่งก็อาจจะทำให้กระเป๋าสตางค์หล่นไปอยู่ใต้เบาะ หรือซอกเก้าอี้ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าสตางค์หาย ก่อนที่จะหลุดจากเก้าอี้ควรที่จะสำรวจว่ากระเป๋าสตางค์ว่ายังอยู่ที่ตัวรึเปล่า

2011_02_05_235407_xayt155y.jpg
Tag : จุดเสี่ยง กระเป๋าสตางค์หาย สาระความรู้ทั่วไป
เมื่อ : 30 ม.ค. 55 11:57:18
ที่มา: เรียบเรียงโดย ซุบซิบดอทคอม
โดย : NemoJung