กำแพงหมากฝรั่ง สถานที่ท่องเที่ยวประหลาด แห่ง Seattle

 


          บางครั้งสถานที่อันดึงดูดใจ ไม่จำเป็นต้องสวยจนน่าทึ่ง แต่กลับ “น่าเกลียด” จนน่าอึ้ง เหมือนกับกำแพงประหลาดชวนยี้ ที่ Seattle ประเทศสหรัฐอเมริกา ใครช่างคิดช่างทำ กำแพงหมากฝรั่ง (ที่เคี้ยวแล้วซะด้วยน่ะสิ!) แปะกันยิบยับ กระจัดกระจาย ไม่แปลกใจที่สถานที่แห่งนี้จะเป็นที่จับจ้องของนักท่องเที่ยว รวมถึงเจ้าเชื้อโรคที่กำลังหาที่พำนัก!

          กิจกรรมเคี้ยว คาย แปะ Gum Wall หรือ กำแพงหมากฝรั่ง (เอ๊ะ! หรือจะ กรรมเอ๊ยยย กำแพง -__-) เริ่มขึ้นในช่วงต้นยุค 90 ที่มาเนื่องจากคนกลุ่มหนึ่งหงุดหงิด งุ่นง่าน ขณะต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วดูละคร จึงแก้เซ็งด้วยการเคี้ยวหมากฝรั่ง เคี้ยวแล้วเคี้ยวเล่า เริ่มเยอะ จึงนึกสนุก เอาหมากฝรั่งแปะที่เหรียญและผนึกฝังลงไปที่กำแพง แต่นานวันเข้า เจ้าเหรียญค่อยๆ หายไป สิ่งที่ยังคงไว้คือ “ซากหมากฝรั่ง”

          จริงๆ แล้วก็มีการช่วยกันขูด ทำความสะอาด กำแพงหมากฝรั่ง แต่ความพยายามนั้นก็ล้มเลิกไป ในปี ค.ศ. 1999 เนื่องจาก Gum Wall ได้จดทะเบียนกลายเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประหลาดของ Seattleปัจจุบันหมากฝรั่งที่ฝังรากอยู่บนกำแพง มีจำนวนมหาศาล หลากสีสัน บางชิ้นเพิ่มลูกเล่นด้วยการสลักชื่อ บางชิ้นใส่ลวดลายสัญลักษณ์  สนุกสนานกันไป กลายเป็นวัฒนธรรมไปซะแล้ว!

          อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวแนะนำให้ใช้ความระมัดระวังในการเยี่ยมชม กำแพงหมากฝรั่งแห่งนี้ เพราะถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมเชื้อโรคไว้มากที่สุด
เมื่อ : 07 มิ.ย. 55 15:36:54
โดย : Gumps