สาวก Morning Musume แฉรายการคนอวดผีแหกตา สร้างเรื่องสาวทำแท้ง!!

 


          สาวก Morning Musume แฉผ่านเฟซบุ๊ก รายการคนอวดผีแหกตาประชาชน สร้างเรื่องร้ายแรง นำภาพศิลปินสาวมาตัดต่อสร้างเรื่องใหม่ ท้วงรายการไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่กลับโยนเรื่องให้ครีเอทีฟ ไม่ยอมชี้แจงข้อเท็จจริงใด ๆ

          ในวันนี้ (20 เมษายน) ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในการนำเสนอข้อมูลของรายการคนอวดผีขึ้น หลังจากที่คุณ Tuk Attacus ได้ออกมาแฉผ่านเฟซบุ๊กว่า รายการ คนอวดผีได้สร้างเรื่องตบตา หลอกลวงผู้ชม ในช่วงคลิปแบทเทิล ของเทปที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยการนำภาพของ ริสะ นิงาคิ ศิลปินสาวชาวญี่ปุ่น อดีตหัวหน้าวง Morning Musume มาตัดต่อและแต่งเรื่องขึ้นใหม่

ภาพจากรายการคนอวดผี

          โดยคุณ Tuk Attacus ได้ระบุว่า ในช่วงคลิปแบทเทิลนั้น ทาง รายการคนอวดผี ได้นำเสนอคลิปของผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยไปทำแท้งมา เพราะมีปัญหาครอบครัว ทำให้มีวิญญาณเด็กตามมาหลอกหลอน ซึ่งในคลิปจะสามารถมองเห็นภาพของวิญญาณเด็กที่ตามเธอมาได้ในกระจกที่อยู่ ด้านหลัง และระบุว่าคลิปที่นำเสนอนี้เป็นการถ่ายเล่นกันเองระหว่างเดินทางโดยเครื่อง บิน

ภาพจากไฟล์ต้นฉบับ

          แต่แท้ที่ จริงแล้ว ผู้หญิงคนที่อยู่ในคลิปก็คือ ริสะ นิงาคิ อดีตหัวหน้าวง Morning Musume ที่เพิ่งจบการศึกษา (ความหมายของวงการบันเทิงญี่ปุ่นคือ การออกจากวง) ไปเมื่อปี ค.ศ. 2012 โดยคลิปนี้ถูกนำภาพมาจาก DVD Niigaki Risa Alo Hello! 2 ที่วางจำหน่ายในช่วงต้นปี ค.ศ. 2009 ซึ่งถ่ายไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 และจาก ภาพต้นฉบับในดีวีดีดังกล่าวจะเห็นได้ว่าตรงกระจกด้านหลังมีเงาราง ๆ อยู่ ซึ่งน่าจะเป็นเงาของตัวริสะเอง แต่ทางรายการคนอวดผีกลับนำคลิปดังกล่าวไปแต่งภาพ จนมองเห็นเงาราง ๆ นั้นเป็นวิญญาณจริง ๆ

          อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางแฟน ๆ Morning Musume ก็ได้ร้องเรียนเรื่องที่เกิดกับทางรายการผ่านทางโทรศัพท์และทางเฟซบุ๊กแล้ว เพราะการที่สร้างเรื่องขึ้นว่าริสะไปทำแท้งนั้น ถือเป็นการสร้างเรื่องโกหกที่ร้ายแรงมาก แถมยังหลอกลวงผู้ชมรายการอีกด้วย ทว่าตอนที่แฟน ๆ ได้ติดต่อทางรายการทางโทรศัพท์นั้น ทางรายการก็บอกว่า ทุกเรื่องที่เอามาออกอากาศนั้นทางรายการมีข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมด แต่ก็ไม่สามารถตอบได้ และได้โยนหน้าที่ในการตอบคำถามให้แก่ครีเอทีฟ แต่สุดท้ายแล้วครีเอทีฟของรายการก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์เพื่อชี้แจงเรื่องดัง กล่าว

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ tvthaichannel สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, คุณ kokoronotamagoblog สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/84985
เมื่อ : 22 เม.ย. 56 15:40:35
โดย : กัปตันHook