ให้อภัย คนรักของคุณ ยากแค่ไหนกัน

 


..การให้อภัย เป็นความดีที่ยิ่งใหญ่ โอ้วว้าว…!!! ไม่ว่าจะเชื้อชาติไหนๆ เค้าก็สอนให้คนเรารู้จักที่จะให้อภัยกันทั้งนั้นแหละค่ะ คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่า การให้อภัยกันเป็นสิ่งที่ยากยิ่ง ที่จะทำ เป็นสิ่งที่เกิดจากการที่เราทำความผิด หรือเกี่ยวข้องกับความผิดนั้นด้วย

…..แต่การให้อภัยมันจะยิ่งง่ายยิ่งขึ้น ถ้าหากความผิดนั้น เป็นความผิดเล็กๆ น้อยๆ หรือไม่ส่งผลกระทบต่อคุณมากนัก และถ้าหากว่าคุณพร้อมที่จะให้อภัยก็จะยิ่งเป็นสิ่งที่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยล่ะค่ะ แต่ก็มีคนอีกประเภทหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะเป็นความผิดเล็กน้อยแค่ไหน ก็ไม่สามารถ ทำใจยอมให้อภัยคนๆ นั้นได้

…..การให้อภัยไม่ใช่เรื่องยาก สมมติว่า เกิดเหตุการณ์ที่คุณ โกรธมาก แต่เมื่อเหตุการณ์นั้นผ่านพ้นไปแล้ว คุณก็จะลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดไปเอง ทั้งๆ ที่คุณ ยังไม่ทันได้อภัยเค้าคนนั้นเลยด้วยซ้ำ

…..แล้วถ้าหากว่า เป็นคนรักของคุณล่ะ คุณจะให้อภัยเค้ายากแค่ไหนกัน ถ้าหากว่าเค้าเกิดทำอะไรผิดพลาด แล้วเรื่องนั้น มันทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก คุณจะสามารถให้อภัยเค้าคนนั้นได้รึป่าว

…..ถ้าหากว่า คุณต้องการให้ความรัก ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ อยู่ไปยาวนานแล้วล่ะก็ คุณทั้งคู่จะต้องรู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน อย่าให้ความโกรธเคือง มาครอบงำจิตใจของคุณทั้งคู่เป็นเวลานานเกินไป คุณอาจจะรู้สึกเป็นทุกข์ได้ ไม่เพียงแค่คุณฝ่ายเดียวเท่านั้น ที่จะรู้สึกอึดอัดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะส่งผลให้อีกฝ่ายรู้กสึกแบบเดียวกัน หรืออาจจะมากกว่าอีกด้วย

…..หากคุณโกรธ อย่างมาก คุณอาจจะพูดหรือบอกเค้าว่า รอให้อารมณ์เย็นก่อนแล้วกัน เดี๋ยวเราค่อยคุยกันก็ได้ ถ้าคุยกันตอนนี้ อาจจะทะเลาะเป็นเรื่องราวใหญ่โตก็ได้นะ…แล้วเมื่ออารมณ์เย็นลงเมื่อไหร่ คุณก็เพียงแค่ให้อภัยเค้า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นเองค่ะ
เมื่อ : 05 มี.ค. 57 18:04:21
โดย : paenaja