อกหัก…รักษาได้

 


“ยามอกหัก น้ำตาตก กินช็อกโกแลตถ้วยโต แล้วร้องไห้ดัง ๆ …ครั้งเดียวจบ” การที่คนเราจะเอาชนะความทุกข์ ความเศร้า ที่เกิดจากความรักนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็มีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณพ้นทุกข์จากความรักที่ไม่สมหวัง
 

– ให้เวลากับตัวเอง ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความเศร้า ความทุกข์ระทมจากความรัก หัวใจที่แตกสลายให้คุณทดแทนมันด้วยการกินไอศกรีมช็อกโกแลตถ้วยใหญ่ แล้วร้องไห้โฮดัง ๆ สักครั้งหนึ่ง แต่ให้ทำครั้งเดียวจบ

– พูดคุยกับคนที่มีประสบการณ์เดียวกัน ไปพบปะเพื่อนที่รู้ใจและรับฟังคุณ ถ้าจะให้ดีกว่านี้ให้พบเพื่อนที่มีประสบการณ์อกหักเหมือนคุณ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
– ทิ้งทุกอย่างที่เป็นความทรงจำ รื้อของในบ้าน ทิ้งของที่เป็นความทรงจำในอดีตทั้งหมด เช่น ภาพถ่าย เสื้อผ้า หรือซีดี และลองหันไปคบเพื่อนชายคนใหม่

– เปิดหูเปิดตา ด้วยการไปเที่ยวกับคนอกหักหลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์คล้ายคลึงกัน จะทำให้พูดคุยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ ถ้ามีนักจิตวิทยาไปด้วยก็จะดีมาก

– ระบายความทุกข์เป็นตัวอักษร ให้คุณระบายความรู้สึกทุกข์ระทมของคุณออกมาเป็นตัวอักษร เพื่อผ่อนคลายจิตใจ เช่น อะไรที่คุณคิดถึงมากที่สุด อะไรที่ยากที่สุด ผ่อนคลาย ลองฝึกเล่นโยคะ นั่งสมาธิ หรือใช้เทคนิคอื่น ๆ ที่มีมากมาย ในการช่วยผ่อนคลายความทุกข์และขจัดอาการอกหัก

– เปลี่ยนลุคตัวเอง เช่น เปลี่ยนผมทรงใหม่หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งกาย เพื่อเป็นการเติมความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง

– ทำในสิ่งที่คุณอยากทำ เช่น ซื้อรองเท้าราคาแพง ซื้อเสื้อผ้าใหม่ เข้าร้านอาหารหรู

– คิดในแง่บวก คิดเสียว่าชีวิตเป็นสิ่งสวยงาม โดยการเขียนบันทึกความสุข และหยุดอยู่กับความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือความสุขมากในชีวิตประจำวัน ฟังเพลงไพเราะ หรือไปช้อปปิ้งให้กระเป๋ากระจายสักวัน

– วัดเสน่ห์ตัวเอง ทำให้คุณรู้สึกว่ายังมีเสน่ห์ยังเป็นที่ปรารถนาของชายอื่น โดยการลองคบเพื่อนชายคนใหม่ ไม่จำเป็นต้องพบชายในฝันทันที แต่คบเพื่อปลอบประโลมจิตใจตัวเองว่ายังมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม
เมื่อ : 29 มี.ค. 57 23:12:31
โดย : paenaja