ขั้นตอน Hidden Chat ที่โพสต์แชตคุยแล้ว จะลบออกโดยอัตโนมัติ พร้อมวิธีใช้

 
ขั้นตอน Hidden Chat ที่โพสต์แชตคุยแล้ว จะลบออกโดยอัตโนมัติ พร้อมวิธีใช้

Line ประกาศปล่อยเพิ่มฟีเจอร์เด็ดใหม่สำหรับการแชตสนทนากัน โดยฟีเจอร์ใหม่นี้ค่อนข้างสำคัญและเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกขั้นนึง ด้วย  Hidden Chat ที่เมื่อโพสต์ผ่านทางฟีเจอร์ Hidden Chat แล้ว ข้อความหรือรูปภาพที่โพสต์คุยเมื่อสักครู่จะถูกลบโดยอัตโนมัติ โดยสามารถตั้งเวลาให้ลบเร็วสุดๆคือ 2 วินาที

วิธีการใช้  ฟีเจอร์ Hidden Chat บนแอพ Line

ก่อนอื่นต้องอัพเดตแอพ Line บน iOS และ Android  ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน

เมื่ออัพเดตเสร็จแล้ว ก็เปิดแอพ Line แล้ว เข้าสู่หน้าต่างสนทนาของเพื่อน 1 คน เมื่อเข้าหน้าต่างแชตสนทนาแล้วให้แตะที่ชื่อเพื่อนด้านบนสุดของจอ (ตามหมายเลข 1 )  เพื่อเรียกเมนู 3 เมนู    ให้เลือกที่ Hidden Chat    ก็จะเข้าสู่หน้าต่างแชตแบบ Hidden Chat แล้ว

ต่อมาก็ตั้งเวลาลบข้อความแชตโดยอัตโนมัติ ก็แตะที่ไอคอนชี้ลง ด้านบริเวณมุมขวาบน (ตามหมายเลข 1 ) จะปรากฏเมนูด้านบน  4 อย่าง ก็เลือกที่ timer เพื่อตั้งเวลาลบข้อความอัตโนมัติ

โดยสามารถเลือกเวลาลบเร็วหรือช้าได้ตามต้องการ โดยลบเร็วสุดคือ 2 วินาที ส่วนลบช้าสุด นาน 1 สัปดาห์

เมื่อเลือกเวลา timer เรียบร้อย ลองส่งข้อความหาเพื่อนโดยแชตหาเพื่อนดูผ่านทางหน้าต่าง Hidden Chat หรือจะส่งภาพ หรือส่งสติ๊กเกอร์ก็ส่งทาง  Hidden Chat ได้ด้วย

การเปิดอ่านข้อความ Hidden Chat  จากเพื่อน

ผู้รับข้อความก็จะเห็นข้อความเราในลักษณะขึ้นข้อความ Hidden Chat  พร้อมเวลาข้อความที่จะลบดังรูป  ให้เราแตะที่ข้อความ Hidden Chat ก็จะแสดงข้อความ รูปภาพ วีดีโอ ที่เค้าส่งมาให้เรา  แต่เวลาจะนับถอยหลังจนหมดเวลา ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฎในหน้าต่าง Hidden Chat ก็จะลบออกหายไปโดยอัตโนมัติ

ทั้งนี้การใช้ฟีเจอร์ Hidden Chat ใช้ได้กับการแชตสนทนากับเพื่อน แบบ  1 ต่อ 1 เท่านั้น ไม่สามารถใช้บนแบบ Group ได้ และการคุยผ่านทาง Hidden Chat ผู้ใช้ต้องใช้บน Line เวอร์ชั่นล่าสุดเท่านั้น หากต่างเวอร์ชั่นก็จะไม่สามารถส่งคุยแบบ Hidden Chat ได้
Tag : ขั้นตอน HiddenChat ที่โพสต์แชตคุยแล้ว จะลบออก โดยอัตโนมัติ พร้อมวิธีใช้
เมื่อ : 26 ก.ค. 57 11:43:58
ที่มา: www.teenee.com
โดย : vee