ญี่ปุ่นสุดฮิต! กินถั่วแดงเป็นประจำได้ประโยชน์

 


ถั่วแดงที่พูดถึงนี้ คือ ถั่วอะซูกิ ที่มีประโยชน์มากๆ คือ ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือดป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและช่วย บำรุงระบบประสาท และช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง 
 
เพราะเป็นพืชตระกูลถั่วที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เมล็ดสีแดงสวยเชียว แถมอุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ซึ่งมีส่วนประกอบของ กรดอะมีโนหลายชนิด ได้แก่ Lysine, Methionine, Crysteine, Phenyla lanine, Lyrosine และ Tryptophan ส่วนไขมันเป็นไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน และไขมันอิ่มตัวปริมาณ 0.191 กรัม ในถั่วอะซูกิ ยังมีสาร Omega-3 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน เอ บี 1 บี 2 บี 6บี 12 ซี ดี อี เค และแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และสังกะสี เป็นต้น
 
ถั่วแดงอะสึกิสามารถแปรรูปเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่มได้หลายชนิด ถ้าเอาที่หาซื้อกินได้ง่ายๆ ก็มี
"ไวตามิ้ลค์ ทูโก ถั่วแดงอะสึกิ " อร่อยใหม่ ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ที่ต้องลอง  (เราลองกินแล้ว อร่อยมากกกกกกกกกก)
 
อยากสุขภาพดีแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น แบบนี้ต้องลองไปหามาลองแล้วนะจ๊ะ ปล. เซเว่นมีขายจ้า
 
 



เมื่อ : 9/11/2557 19:20:30
โดย : oeytt