Polyphene หรือสารต้านอนุมูลอิสระประโยชน์คู่ควรกับรสชาติอร่อย

 


หลายคนอาจยังสงสัยว่า สารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร มาค่ะจะอธิบายให้ฟัง

สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) มันก็คือสารที่ช่วยป้องกันหรือช่วยชะลอการเกิด “ออกซิเดชั่น” ซึ่งเป็นตัวทำให้เราแก่เร็ว ริ้วรอยมากขึ้น ป่วยง่าย

แล้วสารต้านอนุมูลอิสระ จำเป็นกับเราหรือไม่?

สารต่อต้านอนุมูลอิสระ จำเป็นมาก ๆค่ะ แบบไม่มีเงื่อนไข เพราะแค่หายใจเข้าออกก็ทำให้เกิดอนุมูลอิสระแล้ว OMG!! นั่นหมายความว่าเราจะแก่ลงทุก ๆวินาทีเลยทีเดียว!! เพราะมันจะทำลายเซลล์ในร่างกายของคุณโดยที่คุณไม่สามารถควบคุมมันได้ ยิ่งอายุมากขึ้นการสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเราก็ยิ่งน้อยลงไปทุกที!! ร่างกายก็จะเสื่อมสภาพถดถอยลง ความชราก็จะตามมาอย่างรวดเร็ว แก่ลงไปทุกวินาทียังไม่พอ ริ้วรอยก็เพิ่มขึ้นและยิ่งเป็นร่องลึกมากขึ้น โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆก็จะมาแทรกแทรงได้ง่ายขึ้น คนที่ป่วยอยู่แล้วก็ยิ่งอาการแย่ลงทุกที เฮ้อ…อยู่ยากขึ้นทุกวัน

สำหรับบางคนการได้รับสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากอาหารที่รับประทานเข้าไป อาจจะพอเพียงแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆคนมันไม่ใช่อย่างนั้น เช่่นคนที่ทำงานหนัก ใช้สายตาทุกวัน คนเหล่านี้ะต้องการวิตามินซีซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระเพิ่มมาขึ้นเป็น 3 เท่าของคนปกติ!!  ดังนั้นเขาจึงมีเครื่องดื่มที่ผลิตออกมาสำหรับคนที่ต้องการเพิ่ม Polyphen+ หรือสารต้านอนุมูลอิสระแก่ร่างกายออกมา … ผลการวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าเครื่องดื่ม Ivy Asian Drinks ทุกรสชาติมี Polyphen+ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ 100% มากถึง 18 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นรสชาติมะขาม, มะตูม, เก๊กฮวย, กระเจี๊ยบ, เฉาก๊วย, บ๊วย, หล่อฮังก๊วยมีสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกัน ที่สำคัญเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติล้วนๆด้วย  นอกจากจะทำให้เราสดชื่นขึ้นแล้วยังมีประโยชน์ต่างๆดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของสารต้านอนุมูลอิสระ

1. ชะลอกระบวนการแก่ชรา (แค่ชะลอนะครับ อายุยืนยาวมากขึ้น ไม่ใช่เป็นอมตะ)

2. ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษที่ก่อมะเร็ง

3. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งทุกชนิด (จากสถิติผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งมีเยอะมากนะครับ)

4. ยับยั้งการเจริญเติบโตจากเนื้องอกต่าง ๆในร่างกาย 

5. ช่วยป้องกันโรคปอดเรื้อรัง หอบหืด หลอดลมอักเสบ ถุงลมโป่งพอง

6.ช่วยบรรเทาอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้

7. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ด้วย

8. ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ

9. ช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดโลหิตในสมองตีบ

10. ช่วยป้องกันโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม (สาเหตุของการตาบอดในผู้สูงอายุ)

 บางคนยังหนุ่มยังสาวอาจจะประมาทไม่สนใจสุขภาพ มาคิดได้เมื่อตอนแก่แล้วมันก็ช่วยอะไรได้ไม่มากหรอกค่ะ ยิ่งคนวัยทำงานยิ่งสำคัญ กันไว้ดีกว่าแก้ดีที่สุดค่ะ 

 

 
เมื่อ : 29/10/2558 21:50:30
โดย : Lady2634