เลือกเปียโนที่ถูกใจได้ง่ายๆเพียง5 วิธี

 


 

พ่อแม่หลายคนอยากสนับสนุนให้ลูกมีความสามารถทางด้านดนตรี การซื้อเปียโนถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง เพราะว่าราคาก็ไม่ถือว่าจะหาซื้อได้บ่อยๆ  การซื้อเปียโนแต่ละครั้งจึงต้องมีการพิจารณาเป็นอย่างดี ลองมาดูวิธีการเลือกซื้อเปียโนกัน 

1. เสียงดีและให้น้ำหนักในการเล่นที่ดีเสียงเป็นหัวใจของเปียโน ก่อนตัดสินใจซื้อควรวิเคราะห์โทนเสียงด้วย การทดลองเล่นเพลงท่อนสั้นๆ แล้วลองเปรียบเทียบความแตกต่างจากเสียงที่ได้ยินจากเปียโนแต่ละตัว โดยจะต้องมีคุณภาพเสียงใสและชัดเจน นอกจากนี้แต่ละลิ่มคีย์ต้องตอบสนองการเล่นที่ต่อเนื่อง ลื่นไหล และรวดเร็ว มีน้ำหนักการเล่นที่ต่อเนื่อง ตอบสนองการกดแต่ละคีย์ที่รวดเร็วอีกด้วย ถ้าจะให้แนะนำ ลองดูเปียโนของยามาฮ่า ก็มีคุณภาพไม่แพ้กัน 

2. สีมันวาวสวยงามนอกจากเปียโนจะเป็นเครื่องดนตรีแล้ว ยังนับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงามและแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของด้วย ซึ่งเปียโนมีให้เลือกหลายสีหลายรุ่น ตามความชอบของแต่ละคน แต่เน้นว่าจะต้องมีสีที่มันวาว สัมผัสดูเรียบลื่น และที่สำคัญต้องมีความมั่นคงแข็งแรงด้วยนะ           

 3. ให้คุ้มค่าในการลงทุนเปียโนที่ดีย่อมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีคุณภาพ คงทนถาวร คุ้มค่าในการใช้งาน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลของผู้ใช้งานด้วย           

4. มีคุณภาพในการตั้งสายการตั้งสายเป็นเรื่องสำคัญของการเลือกซื้อเปียโนด้วย จะต้องตั้งสายง่าย เสียงไม่เพี้ยน มีความคงทน ไม่ต้องจูนกันบ่อยๆ  ซึ่งควรเลือกดูเปียโนจากร้านที่มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพและมีช่างฝีมือที่มีประสบการณ์ทำให้ได้เปียโนที่มีคุณภาพ   

5.มีศูนย์บริการและบริการหลังการขายที่ดี            เมื่อเลือกซื้อเปียโนแล้ว ฉะนั้นต้องมั่นใจได้ว่ามีความพร้อมในการให้บริการหลังขายต่างๆ เช่น การซ่อม อะไหล่ การจูนเครื่อง รวมทั้งซอฟท์แวร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีศูนย์บริการที่ทันสมัย สะดวกในการให้บริการลูกค้าเสมอ

 หลังจากเลือกซื้อเปียโนได้แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดหลังจากนั้น คือผู้ปกครองทั้งหลายควรสนับสนุนให้เด็กได้ฝึกฝนอย่างจริงจังกับ โรงเรียนที่มีคุณภาพ อย่าง “โรงเรียนดนตรียามาฮ่า” ที่มีหลายหลักสูตรให้เลือกเรียน แล้วเด็กๆ จะรู้สึกภูมิใจในความสามารถของตัวเองมากขึ้น 
เมื่อ : 12/11/2558 0:41:56
โดย : Lady2634