ดูแลเปียโนที่รักอย่างไรใ้ห้ใช้นานได้ยาวนาน

 


 


เมื่อตัดสินใจควักเงินซื้อเปียโนมาแล้วก็ต้องทะนุถนอมกันหน่อย เพราะราคาไม่ใช่เล่นๆ เอาซะเลย ใครที่ ซื้อเปียโนมาแล้วอย่าลืมดูแลเครื่องดนตรีตัวโปรดด้วยล่ะ วันนี้ขอมาแชร์วิธีดูแลรักษาเปียโนให้สวยปิ๊งเสียงเป๊ะกัน

 

วิธีดูแลรักษาเปียโน

 

 

1. ใช้ผ้านุ่มๆ เช็ดฝุ่นที่เกาะตามคีย์บอร์ดและ ใช้ผ้านุ่มคลุมคีย์บอร์ดเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นเกาะ ส่วนในการทำความ สะอาดตัวคีย์บอร์ดให้ใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำ ที่ผสมสบู่บิดพอหมาดๆ เช็ดที่ตัวคีย์บอร์ด แต่ต้องระมัดระวัง อย่าใช้ แอลกอฮอล์ ทินเนอร์ หรือน้ำยาเคมีเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คีย์บอร์ดเกิดความเสียหายได้

2. ไม่ควรให้ถูกละอองฝุ่น เพราะความชื้นจะมีผลต่อเสียงของเปียโนด้วยนะ และยังมีผลเสียต่อส่วนอื่นๆ อีกด้วย หรือถ้าเปียโนได้รับความร้อนจากแสงแดดโดยตรง ก็อาจทำให้ผิวภายนอกมีสีซีด และไม่เงางามได้ บางครั้งอาจ ทำให้ซาวด์บอร์ดแตกร้าวด้วยล่ะ

 

3. หลีกเลียงการใช้เครื่องทำความสะอาดที่มีน้ำยาเคมีภัณฑ์ เพราะอาจสร้างความเสียหายแก่ผิวของตัวเปียโนได้ 4. เมื่อเปียโนมีเสียงเพี้ยนไปจากเดิม ทางที่ดีควรรีบจูนเปียโนใหม่ซะ แนะนำให้ช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และสะดวกในการให้บริการอย่าง “ยามาฮ่า” ปรับจูนเปียโนให้ใหม่ นอกจากจะมีศูนย์บริการที่ทันสมัยแล้ว ยังคิด ราคาเป็นกันเองด้วย ที่นี่มั่นใจได้ แนะนำเลย

 

 

 

อย่าลืมว่าบริการหลังการขายเป็นเรื่องที่เราต้องคำนึงก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อของที่มีราคาสูง จะได้ไม่เจอ ปัญหายุ่งยากคอยกวนใจทีหลังนะจะบอกให้

 
เมื่อ : 12/11/2558 1:37:36
โดย : Lady2634