พักสายตาระหว่างวันด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรIVY

 


 

ประสบการณ์ตรงจ้า เลยอยากจะเอาอะไรดีๆมาแชร์บ้าง หลังจากที่สิงและเก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์และเรื่องราวดีๆ จากในนี้มานานแล้ว ถ้าผิดพลาดอะไร บอกและเตือนได้เลยจ้า

 

เราเป็นคนที่ทำงานหน้าคอมและเล่นมือถือทุกวัน เช้า-กลางวัน-เย็น-ก่อนนอน ถ้าวันนึงมี 24 ชง เราจ้องหน้าจอไปซะ 15 ชม. ช่วงหลังๆ ที่จ้องจอมากก็มีตาพร่าๆ เบลอบ้าง ก็เลยไปตัดแว่น ตอนวัดสายตาเราว่าเราก็ไม่ได้สั้นมากนะ มองตัวเลขเห็นถึงแถวที่ 6 แถวที่ 7 กับ 8 เห็นแค่บางตัว แต่ก็ตัดไป เป็นเลนส์แบบกันแสง แล้วก็เปลี่ยนสีตอนที่ออกแดด ใส่แล้วก็ดีขึ้น ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะแสงจากจอ แล้วก็แสงแดด 

 

ทีนี้เลยลองหาข้อมูล กะว่าต้องดูแลตัวเองหน่อยแล้ว อายุเพิ่งยี่สิบกว่า แต่ใช้งานสายตาหนักมาก เลยจะหาอาหารมาบำรุงสายตาหน่อย หลังจากนั้น เราก็กินประจำเลย รู้สึกว่าตาไม่ค่อยพร่า เบลอ 

อาหารที่เรากินก็มี

- เบอร์รี่ต่างๆ อย่างพวกบลูเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ พวกนี้ตามฟู้ดแลนด์ tops, max value มีขาย โชคดีที่มีฟู้ดแลนด์ใกล้บ้าน

- แอลมอนด์ ของโปรด กินเวลาดูทีวี เล่นคอม เพลินๆ อันนี้มีวิตามินอี จะช่วยป้องกันรังสีจากจอ

- น้ำสมุนไพรของ ivy เราอะ ไปเสิร์ชเจอว่ามันมีสาร polyphen+ ที่เป็นพวกสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วยังช่วยเรื่องชะลอความเสื่อมของประสาทตาด้วย เราชอบน้ำมะขาม ช่วยเรื่องขับถ่ายได้อีกกกก

- ปวยเล้ง ผักบุ้ง อันนี้ของชอบ ผัดผักบุ้งงี้ สุกี้งี้ ไปMK สั่งประจำ ดีนะที่เป็นคนชอบกินผัก ^^

- ฟักทอง อันนี้มีวิตามินเอ บำรุงสายตา ชอบเอามาต้มแล้วกินเปล่าๆ บางทีก็จิ้มน้ำตาล เป็นของว่างระหว่างวัน อย่อยยยยยยย

 

อาหารพวกข้างบนนี้เป็นสิ่งที่เรากินบ่อยสุด เพราะหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง(ก็บอกแล้วว่าฟู้ดแลนด์อยู่ใกล้บ้าน โชคดีไป 5555) นอกจากนี้เราก็เปลี่ยนพฤติกรรมจากที่จ้องหน้าคอมวันนึงเกิน 15 ชม. ก็ค่อยๆ ลดลง จนตอนนี้ 10-12 ชม.ละ แล้วก็เอาต้นไม้ต้นเล็กๆ มาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน พักสายตาบ้างเวลาเมื่อยตัว หรือตาล้าๆ ที่สำคัญ!!! ต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วยจ้า

 เมื่อ : 23/11/2558 20:52:13
โดย : Lady2634