มาดูเทคนิคดีๆ ถ้าไม่อยากโดนล้อเรื่องกลิ่นตัว

 


ใครๆ ก็ไม่อยากมีกลิ่นตัวหรอก หรือโดนล้อว่าตัวเหม็นหรอก จริงมั้ย? ปัญหาเรื่องกลิ่นตัว เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกกังวล และเสียความมั่นใจ ใครที่กำลังเจอปัญหากลิ่นตัวตามติด มาดูวิธีขจัดกลิ่นตัวแบบง่ายๆ และใช้ได้ผลกัน

 

1.รักษาความสะอาด

 เราควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หากเป็นไปได้ก็อาบระหว่างวันด้วยก็ดี เพราะอาจต้องเจอภารกิจนอกบ้านที่ต้องเผชิญมลภาวะตลอดวัน การอาบน้ำเป็นทั้งการกำจัดคราบเหงื่อไคลที่มีอาหารของแบคทีเรียผสมอยู่ และเป็นการกำจัดแบคทีเรียไปด้วยในตัว การอาบน้ำบ่อยๆ จึงช่วยกำจัดกลิ่นตัวได้

 

2.ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 

 ถ้าจะให้มั่นใจควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายควบคู่ด้วย อย่างโฟกัส โรลออน ที่มีกลิ่นหอมติดทนนาน ช่วยระงับกลิ่นได้ทั้งวัน อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิว และยังมีเทคโนโลยี Active Control ที่เวลาเราขยับร่างกาย และตอนที่มีเหงื่อออก จะปล่อยสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นตอของการเกิดกลิ่นได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมทั้งวัน บอกเลยว่ายิ่ง active ยิ่งปกป้อง  พร้อมลุยได้เต็มที่แถมมั่นใจได้เต็มร้อยเลย

                   (ภาพประกอบ)

 3.เปลี่ยนเสื้อผ้าทุกวัน

 เสื้อผ้าที่เราสวมใส่จะสัมผัสกับตัวเราอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะซับทั้งเหงื่อและแบคทีเรียผสมรวมๆ กันเก็บกักเอาไว้ด้วย หากเราใช้เสื้อผ้าชุดเดิมไม่ยอมนำไปซักทำความสะอาดให้เรียบร้อย ทั้งตัวเสื้อผ้าเองก็มีกลิ่น และความไม่สะอาดทั้งหลายก็อาจจะย้อนจากเสื้อผ้ากลับมาหาตัวเรา ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ทุกวัน เพื่อเป็นการช่วยลดการเกิดกลิ่นตัวด้วย

 

4.ดูแลเรื่องอาหาร

 อาหารบางอย่างเช่น เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ไขมัน แป้ง กระเทียม หอม ถ้ารับประทานมากไปก็ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้รวมถึงอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ซึ่งมีโปรตีนมากบางประเภท จะทำให้มีกลิ่นฉุนได้เนื่องจากร่างกายนำไปใช้งานไม่หมดนั่นเอง เพราะฉะนั้นควรดูแลเรื่องอาหารการกินอีกทางหนึ่งด้วย จะช่วยบรรเทาเรื่องกลิ่นตัวได้

 
 เมื่อ : 5/1/2559 22:02:20
โดย : Lady2634