เอาใจหนอนหนังสือกับร้านหนังสือที่เห็นแล้วต้องอยากไป

 


มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง บอกเลยแต่ละที่สวยสุดๆๆๆ

 

1. Selexyz Bookstore, Maastricht, Holland

ร้านหนังสือแห่งนี้ สร้างมาจากโบสถ์เก่าทิ้งร้าง ทำให้รู้สึกสงบอย่างบอกไม่ถูก

 

2. Plural Bookshop, Bratislava, Slovakia

ชอบร้านแห่งนี้ก็เพราะบันได และจอแสดงผลที่ชั้นหนังสือติดผนัง (เรียบง่ายแถมยังสะอาดอีก)

3. Librería El Ateneo Grand Splendid, Buenos Aires, Argentina

ว๊าว เป็นร้านที่เว่อร์วังอลังการมากมีทั้งโรงละคร ห้องพักสำหรับการอ่าน แถมยังต้อนรับนักท่องเที่ยวนับพันคนต่อปี

4. Libreria Alta Acqua / กรุงเวนิส ประเทศอิตาลี 

สําหรับร้านนี้ มีความแปลกที่ไม่เหมือนใครกว่าร้านหนังสืออื่นๆ ที่ทําให้ร้าน Alta Acqua ติดอันดับต้นๆ เพราะเพียงแค่คุณได้ก้าวเข้ามาที่นี่ ก็จะพบกับเรือกอนโดล่าขนาดใหญ่ที่อยู่ กลางร้าน ภายในนั้นเต็มไปด้วยกองหนังสือที่ตั้งเอาเยอะแยะมากมาย เสมือนว่าคุณอยู่บน
เรือนั่นเองแหละ บอกเลยว่า Inspired สุดๆ ที่มา vivicreativo.com

5. THINK SPACE B2S 

เป็นที่ไหนไปไม่ได้ก็ ที่ประเทศไทยของเรานี่แหละ ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ คือพื้นที่แห่งความคิดที่สร้างแรงบันดาลใจ โดยแบ่งออกเป็น 5 สเปซเริ่มจาก LIFESTYLE BOOK SPACE ที่รวบรวมมากกว่าหนังสือและนิตยสารภาษาไทยและภาษาอังกฤษ PLAY X LEARN SPACEเพื่อการเรียนรู้สําหรับเด็ก ART X IDEA SPACE สําหรับคนรัก งานศิลปะและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ENTERTAINMENT SPACE สเปซของคนรักเสียง เพลงและการชมภาพยนตร์ จบด้วย NETWORKING SPACE สเปซสําหรับคนที่ต้องการ พบปะเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและไอเดียดีๆกับผู้อื่น และที่สําคัญตอนนี้ เค้ากําลังจะเปิด ตัว Book Terrace ซึงมีหนังสือให้เลืกมากมายบนพื้นที่กว่า 3000 ตร.ม. ให้ได้เลือกอ่าน และซื้อกกลับบ้านกันอย่างจุใจได้อีกด้วย ซึ่งที่นี่เป็นร้านหนังสือที่บอกเลยว่าใหญ่ที่สุดใน Southest Asia เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าร้านดังในตํานานระดับโลกเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่า
กองทัพหนังสือบนพื้นที่กว่า 3000 ตร.ม. มันอลังการขนาดไหนก็ไปที่ Central Festival Eastville ได้เลยน้า ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนนี้ ขอบอกว่าเค้าจัดเต็มกันเลยทีเดียวแหละ มีรูป เบาๆ มาให้ดูกันก่อนเมื่อ : 4/7/2559 21:20:08
โดย : marmoon