เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งหน้ารับหน้าฝนมาฝากกันค่ะ

 


หน้าฝนแบบนี้ ตกเย็นก็เจอฝนตกแทบทุกวัน สาวๆ คงต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสภาพอากาศในฤดูนี้กันหน่อยนะคะ ยิ่งเรื่องเมคอัพทั้งหลาย ถ้ายังแต่งหน้าจัดเต็มก็กลัวเครื่องสำอางจะไหลเยิ้มไปกับฝนซะก่อน เพราะฉะนั้นแต่งหน้าให้น้อยที่สุดนี่แหละเซฟสุดๆ ค่ะ วันนี้เลยมีเทคนิคง่ายๆ ในการแต่งหน้ารับหน้าฝนมาฝากกันค่ะ

 

 

 

 

 การแต่งหน้าให้สวยเป๊ะตลอดในหน้าฝนนี้ อย่างแรกคือ เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติกันน้ำ เช่น มาสคาร่ากันน้ำหรืออายไลเนอร์กันน้ำ เวลาฝนตกจะได้ไม่เยิ้มจนหน้าพัง ไม่งั้นเสียเซลฟ์แย่เลย ส่วนงานลิป ก็จะต้องเลือกใช้ลิปที่ติดทน ไม่มีหลุด อย่างลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสเตน หรือลิปจิ้มจุ่มดีกว่าค่ะ เพราะจะติดทนนาน ฝนตกแค่ไหนก็ยังสวยได้จ้า ที่สำคัญหน้านี้เค้าเน้นโชว์ผิวหน้าเบาๆ ใสๆ ไม่ต้องประโคมรองพื้นหนา เน้นใช้ cc cream แทนดีกว่า แล้วตบด้วยลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง สวยๆ ซอฟท์ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

 ตอนนี้เราใช้ของ Smooth E White Baby Face CC Cream อยู่ค่ะ ตัวนี้จะผสมสารกันแดดด้วยค่ะ ส่วนตัวเนื้อครีมเบาบางกว่ารองพื้น ทาแล้วเนียนกริบ ช่วยปรับผิวให้สว่างใส ปกปิดได้ดีไม่แพ้รองพื้นเลย เรียกว่ารองพื้นเป็นธรรมชาติดีค่ะ แล้วยังคุมมันได้ดีในระดับนึง ใช้แล้วเลิฟตัวนี้มาก ราคาไม่แพงด้วย เราไปสอยจากวัตสันมา 485 บาทเอง ลองซื้อมาใช้ดูนะคะ    

 เมื่อ : 7/10/2559 6:07:34
โดย : oeytt